Bứt phá ở phần thi “Về đích”, nam sinh Cần Thơ vẫn “đánh rơi” vòng Nguyệt quế đầy tiếc nuối

Dù có những câu trả lời khá xuất sắc ở phần thi “Về đích”, Trần Gia Bảo đến từ trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ vẫn phải ngậm ngùi về nhìn trong đoàn leo núi.

Đường lên đỉnh Olympia tháng 2 quý 2 có sự góp mặt của 4 nhà leo núi, đó là bạn Lương Đức Thành đến từ trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn; Bạn Trần Gia Bảo đến từ trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ; Bạn Phùng Hoàng Ca đến từ trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Hội An và bạn Nguyễn Hà Minh đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm Gia Lai.

Gia Bảo không giành được điểm nào trong phần thi "Vượt chướng ngại vật". (Ảnh: VTV)

Cả 4 thí sinh đều rất tự tin khi bước vào phần thi khởi động, Hoàng Ca và Hà Minh là hai thí sinh trả lời khá tốt ở phần thi này với số điểm lần lượt là 80 và 70 điểm. Trong khi đó, Đức Thành chỉ giành được 30 điểm và Gia Bảo nhận được 40 điểm từ chương trình.

Sau phần thi này, Gia Bảo cho biết các câu hỏi của vòng thi tháng khó hơn rất nhiều so với cuộc thi tuần.

Ở phần thi thứ hai mang tên Vượt chướng ngại vật với từ khóa dài 13 chữ cái. Ở sự lựa chọn đầu tiên của Đức Thành, cá 4 thí sinh không có ai đưa ra được câu trả lời đúng. Từ hàng ngang thứ hai được Gia Bảo lựa chọn với câu hỏi: “Năm 40, 2 chị em Trưng Trắc - Trưng Nhị đã khởi binh chống lại quân xâm lược nào?”. Đức Thành và Hoàng Ca đã có câu trả lời đúng là: “Hán”, mỗi thí sinh giành thêm 10 điểm.

Đức Thành ngay lập tức có đáp án về chướng ngại vật. Và câu trả lời Nhật ký trong tù đã giúp Đức Thành nhận thêm 60 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Phần thi "Về đích" của Gia Bảo. (Nguồn: VTV)

Không nhận được điểm số nào trong phần thi Vượt chướng ngại vật, Gia Bảo cho biết, sẽ cố gắng hết mình trong phần thi Tăng tốc và giành số điểm cao nhất có thể.

Cả 4 thí sinh mang quyết tâm cao để bước vào phần thi Tăng tốc. Có thể nói, đây là một cuộc rượt đuổi gay cấn của các thí sinh. Kết thúc phần thi này, Đức Thành giành được 100 điểm, Hoàng Ca và Hà Minh cộng thêm vào quỹ điểm của mình 90 điểm và Gia Bảo có thêm 50 điểm. Đức Thành tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 200 điểm.

Dù không giành được vòng Nguyệt quế nhưng Gia Bảo vẫn có cơ hội được vào vòng thi quý nếu là thí sinh có số điểm nhì cao nhất. (Ảnh: VTV)

Trong phần thi quyết định mang tên Về đích, Gia Bảo chọn gói câu hỏi 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 3. Sau phần thi của mình, nam sinh Cần Thơ có thêm 70 điểm. Gia Bảo tiếp tục bấm chuông trả lời câu hỏi trong phần thi Về đích của Hoàng Ca và Hà Minh để nâng tổng điểm của mình lên thành 200 điểm, giành vị trí thứ hai trong đoàn leo núi của Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 2.

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online

Từ khóa: tran gia bao nam sinh can tho duong len dinh olympia

Tin nổi bật
Tin mới nhất